Xây thêm 2 nhánh cầu nối với đường Võ Văn Kiệt để giảm ùn tắc

 

TPHCM sẽ xây dựng hai nhánh cầu với tổng chiều dài hơn 300 mét nối từ cầu Nguyễn Văn Cừ xuống đường Võ Văn Kiệt để giảm ùn tắc ở giao lộ đường Trần Hưng Đạo, do hiện nay xe phải chạy đến các giao lộ mới vòng qua đường Võ Văn Kiệt.

Một nguồn tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, sở này vừa phê duyệt dự án xây dựng hai nhánh cầu kết nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ với đường Võ Văn Kiệt.

Hai nhánh cầu sẽ xây này có tổng chiều dài hơn 300 mét, với  đường riêng cho xe máy rộng 6 mét, với tổng kinh phí gần 170 tỉ đồng.

Dự án sẽ được xây dựng trong năm nay và hoàn thành vào năm 2017. Dự án  do Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn (thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM) làm chủ đầu tư.

Cầu Nguyễn Văn Cừ bắc qua rạch Bến Nghé nối quận 1, 5 với quận 4, 8 để kết nối khu vực trung tâm thành phố với các khu đô thị ở phía Nam của thành phố.

Sau hơn 6 năm đưa vào sử dụng, do không có nhánh cầu kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt nên các loại xe từ quận 4, quận 8 muốn đi vào đại lộ này phải chạy qua giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ mới ra được đường Võ Văn Kiệt. Chính vì vậy, giao thông tại giao lộ này thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Cũng liên quan đến việc xây dựng cầu tại khu vực phía Nam của thành phố, mới đây đã có hai doanh nghiệp đề xuất xây cầu Rạch Đĩa trên đường Lê Văn Lương, quận 7.

Cầu Rạch Đĩa dài 300 mét và rộng 40 mét, tổng mức đầu tư khoảng 700 tỉ đồng. Nhà đầu tư đề xuất thực hiện theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) kết hợp với ngân sách.

(TBKTSG Online)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.