Trung Quốc xây dựng đường cao tốc giữa lòng sông

Đây là con đường độc đáo chạy dọc dòng sông chảy qua thung lũng ở Hưng Sơn, Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc. Tuyến đường dài 11 km, uốn lượn theo dòng chảy của con sông giữa hai vách đá dựng đứng, tạo ra cảnh tượng được nhiều người ca ngợi là thơ mộng và hùng vĩ bậc nhất thế giới.

Mang tên G42, con đường cao tốc nối liền thành phố Thượng Hải ở phía đông với Thành Đô ở phía tây đất nước. Thay vì tạo ra đường cao tốc nằm cheo leo trên vách núi, các nhà thiết kế quyết định cho nó chạy trên những trụ cầu giữa một con sông.

Đoạn đường đặc biệt giúp việc đi lại giữa những khu vực khó khăn trở nên thuận tiện hơn. Các tài xế giảm được hai phần ba thời gian di chuyển trong khi các hành khách có thể thưởng ngoạn đoạn đường được đánh giá là thơ mộng nhất thế giới.

Theo People's Daily, Trung Quốc ấp ủ kế hoạch xây dựng tuyến đường này từ năm 2013. Người ta cũng đưa ra phương án khác là xây đường hầm xuyên núi. Phương án xây đường trên mặt nước được áp dụng nhằm bảo vệ cây cối và động vật hoang dã trên các ngọn núi.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.