Cầu vượt chữ Y vào sân bay Tân Sơn Nhất trước ngày thông xe

Sáng 28/6/2017, các công nhân tất bật hoàn thiện những hạng mục cuối trên công trình cầu vượt thép tại giao lộ Trường Sơn và nhánh đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành Đai Ngoài (quận Tân Bình, TP HCM). Cầu được xây hình chữ Y, gồm một nhánh dẫn vào nhà ga quốc tế dài hơn 300 m và một nhánh dẫn vào nhà ga quốc nội dài hơn 150 m. Dự án có tổng mức đầu tư 242 tỷ đồng.

Sau gần 5 tháng thi công, các hạng mục kỹ thuật quan trọng như hệ thống lan can bằng thép, bề mặt cầu... đã và đang hoàn thành.

Theo đơn vị thi công, khi có cầu vượt, các xe vào sân bay và đi từ đường Trường Sơn ra đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi sẽ được phân luồng đi trên cầu, phía dưới nên không còn gặp nhau tại nút giao Trường Sơn. Vì thế, tình trạng ùn tắc như hiện nay sẽ không còn.

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở Giao thông vận tải TP HCM), cho biết dự án cầu vượt vào sân bay Tân Sơn Nhất hoàn thành vượt tiến độ 2 tháng. "Sở Giao thông vận tải TP HCM đã trình UBND TP kế hoạch ngày khánh thành cầu vượt dẫn vào sân bay, dự kiến vào ngày 3/7 tới", ông Ninh nói.

Trong khi đó, nhánh còn lại của cầu vượt thép, hình chữ N, tại vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn, cũng đang dần hoàn thành. Đây là một trong hai cây cầu được kỳ vọng sẽ "giải cứu" tình trạng kẹt xe tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

Dự kiến nhánh cầu vượt này thông xe vào ngày 3/7, vượt tiến độ thi công 2 tháng.

(Tổng hợp)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.