Hầm chui tại giao lộ 4 tầng trước giờ thông xe

 

Dự án hầm chui Thanh Xuân (ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, Hà Nội) khởi công tháng 6/2014 đã hoàn tất chuẩn bị thông xe vào ngày 8/1/2016. Dự án này có mức đầu tư trên 500 tỷ đồng, sử dụng vốn ODA Nhật Bản.

Công trình dọc theo đường Nguyễn Trãi cắt ngang ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển có hai đường hầm và hai đường dẫn. Tổng chiều dài 980 m, trong đó chiều dài phần hầm kín là 109 m, mặt cắt ngang 14 m, 4 làn xe chạy. Đây là một trong những ngã tư lớn nhất thủ đô, thường xuyên bị ùn tắc giao thông. Sau khi hoàn thành, công trình trở thành giao lộ 4 tầng đầu tiên tại Việt Nam. Như vậy, chờ đến khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đưa vào sử dụng, người đi đường sẽ lưu thông qua 4 tầng tại giao lộ Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến.

Đại diện ban quản lý Thăng Long (chủ đầu tư) cho biết, dự án sẽ giảm ách tắc và xung đột giao thông từ các tuyến Trần Phú, Hà Đông, Nguyễn Xiễn, Khuất Duy Tiến... đi qua khu vực này. Công trình thứ 2 ở Hà Nội cùng thông xe vào sáng 8/1 là hầm chui Trung Hòa (ngã tư Phạm Hùng - đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng). Sau khi thông xe, các phương tiện sẽ có 3 tầng lưu thông.

Dự án được khởi công đầu năm 2015, nối đại lộ Thăng Long với đường Trần Duy Hưng, có tổng mức đầu tư khoảng 700 tỷ đồng. Công trình có hai đường hầm và hai đường dẫn hầm với tổng chiều dài 700 m. Mỗi đường có 3 làn xe cơ giới, rộng 3,5 m một làn.

Sáng 7/1, các công đoạn cuối cùng để chuẩn bị thông xe đã hoàn tất. Hệ thống cây xanh, bồn hoa được trồng dọc tuyến hầm chui. Mặt đường được rải nhựa, các biển báo, vạch kẻ đường và dải phân cách lắp phản quang đã hoàn thiện.

Sau khi thông xe, công trình được kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc tại nút giao trọng điểm nối cửa ngõ phía Tây Nam thủ đô với trung tâm thành phố.

(Tổng hợp zing.vn)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.