Vn-Index tiếp tục mất gần 11 điểm, cổ phiếu cao su, mía đường ngược dòng bứt phá

Càng về cuối phiên sáng, các chỉ số càng chìm sâu trong sắc đỏ. Tạm dừng phiên giao dịch, Vn-Index mất gần 11 điểm (1,13%) xuống 959,1 điểm; Hnx-Index giảm 0,94% xuống 108,72 điểm và Upcom-Index giảm 0,54% xuống 52,47 điểm.

Điểm tích cực là mặc dù thị trường giảm sâu nhưng áp lực bán diễn ra không quá mạnh, thể hiện qua nguồn cung vùng giá thấp là không nhiều, cũng như thanh khoản thị trường thấp. Giá trị khớp lệnh toàn thị trường trong buổi sáng nay chỉ đạt gần 1.900 tỷ đồng.

Áp lực bán ròng của khối ngoại cũng không quá mạnh khi họ chỉ bán 15 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Mặc dù thị trường giảm mạnh nhưng vẫn xuất hiện nhiều mã tăng điểm đáng chú ý như VPH, DXG, KBC, LDG, LCG, VCG, VIC,…hay các cổ phiếu dầu khí như CNG, PGC, PGD,…

Nhóm cao su thiên nhiên DPR, PHR, TRC, DRI…hay mía đường LSS, SLS cũng có giao dịch khá tốt trong bối cảnh giá hàng hóa phục hồi mạnh thời gian gần đây.

Sau một tuần biến động mạnh, thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với tâm lý khá thận trọng và có thời điểm Vn-Index mất gần 10 điểm. Những diễn biến kém tích cực tại các thị trường khu vực cũng đang ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường trong nước.

Dù vậy, điểm tích cực là áp lực bán diễn ra không quá mạnh, điều này có thể thấy qua thanh khoản thị trường vẫn ở mức rất thấp (giá trị khớp lệnh 700 tỷ đồng trên 3 sàn sau 50 phút).

Nhóm cổ phiếu dầu khí hiện có giao dịch nổi trội hơn thị trường chung với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB, CNG, PGD, POW, OIL…

Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán như BID, BVS, CTS, EIB, STB, VIB…hay các Bluechips VJC, SAB, DHG cũng tăng điểm trở lại giúp thị trường trở nên cân bằng hơn.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số Vn-Index chỉ còn giảm 5,53 điểm (0,57%) xuống 964,55 điểm; Hnx-Index giảm 0,33 điểm (0,3%) xuống 109,43 điểm và Upcom-Index giảm 0,1% xuống 52,7 điểm. Khối ngoại hiện bán ròng khoảng 20 tỷ trên toàn thị trường.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.