Ứng dụng biến tần trong tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt đối lưu cưỡng bức có một quạt gắn bên hông, thổi cưỡng bức gió vào hông tháp và thoát ra trên đỉnh tháp. Loại này cho vận tốc gió vào lớn và gió thoát ra tháp vận tốc thấp. Tháp giải nhiệt đối lưu gộp có một quạt gắn ở đỉnh tháp, gió đi vào xung quan tháp và thoát ra trên đỉnh tháp. Hai loại này có thể bao gồm một hoặc nhiều quạt nhằm giải phóng lượng nhiệt của nước cần làm mát.

Quạt cung cấp lượng gió vào để làm giảm nhiệt độ nước. Trước đây, có nhiều phương pháp điều khiển quạt: chạy ON/OFF, dùng damper để điều chỉnh lượng gió vào, dùng động cơ hai cấp tốc độ. Tuy nhiên điều kiện làm việc luôn luôn thay đổi, việc điều khiển quạt chạy ngừng liên tục gây ra tốc độ quạt thay đổi đột ngột và nhiệt độ của nước được giải nhiệt biến động dẫn đến kém hiệu quả và kiểm soát khó khăn.

Biến tần có thể điều chỉnh tốc độ quạt khi điều kiện làm việc thay đổi trong khi vẫn duy trì lượng gió đủ đáp ứng yêu cầu giải nhiệt. Nó cũng có thể tăng tốc độ quạt lên trên 60Hz khi cẩn. Nó được tích hợp bộ điều khiển PID, đảm bảo điều khiển để nhiệt độ nước sau khi giải nhiệt không đổi. Biến tần giúp làm giảm năng lượng điện tiêu thụ bằng cách điều khiển quạt chạy chậm lại trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu duy trì nhiệt độ nước sau giải nhiệt. Ví dụ khi quạt chạy ở 80% tốc độ, năng lượng tiêu thụ giảm đến 50%.

Ngoài ra, một biến tần có thể điều quản lí và điều khiển nhiều quạt trong cùng một tháp giải nhiệt, đảm bảo năng lượng tiêu thụ là nhỏ nhất. Nhờ khởi động và dừng mềm nên giảm sóc cho hệ cơ khí, tăng tuổi thọ quạt cũng như giảm chi phí bảo trì.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 0789 100 600

(Apier Corp)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.