Ứng dụng của biến tần

Ứng dụng trong việc sử dụng máy nén khí

Chế độ điều khiển máy nén khí thông thường sẽ kiểm soát không khí đầu vào qua van cửa vào khi áp suất trong này đạt đến giới hạn trên thì van cửa sẽ đóng lại và máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động không tải. Cùng với đó, khi áp suất đạt ở mức giới hạn dưới thì van cửa sẽ mở ra và máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động có tải.

Công suất định mức của motor được chọn theo nhu cầu cao nhất thường được thiết kế dư tải với dòng khởi động lớn. Khi sử dụng chế độ quay motor bằng biến tần thì lượng cung cấp khí chỉ cần đáp ứng đủ lượng khí tiêu dùng thì hệ thống cung cấp khí có thể đạt được hiệu quả cao nhất là tiết kiệm điện nhất.

Ứng dụng trong việc sử dụng máy ép, máy in tự động hóa

Hệ thống điều khiển với biến tần có tác dụng tự động điều chỉnh tốc độ của động cơ bơm dầu theo đúng nhu cầu sử dụng thực tế, phù hợp với từng giai đoạn nên năng lượng tiêu thụ điện năng cũng sẽ đạt ở mức thấp nhất, giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng.

Ứng dụng cho hoạt động của hệ thống thang máy, cầu trục, chế tạo ô tô

Biến tần trong hệ thống này có tác dụng định vị, điều khiển cần trục và pa lăng bằng cách sử dụng động cơ xoay chiều của mình. Với một số loại biến tần dành cho thiết bị nâng hạ có hệ thống hãm tái sinh giúp tra năng lượng về dạng lưới vô cùng an toàn và tiết kiệm.

Ứng dụng cho hoạt động của hệ thống thang máy, cầu trục, chế tạo ô tô

Trong hệ thống động cơ tự động này, biến tần có thể hạn chế tối đa tổn hao nhiệt trên dây dẫn, khắc phục được hiện tượng sụt áp trong quá trình  sử dụng. Giúp cho quá trình khởi động và dừng lại của động cơ trở nên êm tai, giảm tiếng ồn và tăng tuổi thọ của motor cũng như tiết kiệm năng lượng cho toàn hệ thống.

Ứng dụng trong hệ thống băng tải tự động của ngành sản xuất hàng tiêu dùng

Biến tần được sử dụng phổ biến trong hệ thống cách băng tải di chuyển tự động bởi nó cho phép điều chỉnh tốc độ băng tải phù hợp với yêu cầu của quy trình sản xuất. Trong quá trình vận hành hệ thống, năng lượng được tiết kiệm tới mức tối ưu khi để hệ thống chạy ở tốc độ vừa phải. Khi có nhiều bằn tải cùng hoạt động thì tốc độ giữa các băng tải có thể được đồng bộ và chia sẻ giữa các động cơ với nhau. Ngoài ra, biến tần còn có tác dụng điều khiển quá trình khởi động và dừng chính xác trên hệ thống băng tải tự động.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.