Công tác khảo sát địa hình

APIER CORP. đã đầu tư và đưa vào sử dụng các loại thiết bị khảo sát hiện đại như máy toàn đạc điện tử, máy đo sâu hồi âm, máy định vị GPS, DGPS; các phần mềm khảo sát như TOPO, ROADPLAN,, AUTODESK L.D và các loại máy tính chuyên dùng khác. Công tác khảo sát địa hình do công ty lập bao gồm xây dựng lưới khống chế mặt bằng và độ cao các cấp hạng, đo vẽ chi tiết bản đồ địa hình các tỷ lệ ở trên bờ và dưới nước.

Công tác khảo sát địa chất

APIER CORP. đã tự thực hiện và liên doanh thực hiện các công trình có sử dụng các thiết bị hiện đại từ khâu khoan, lấy mẫu. bảo quản mẫu và thí nghiệm trong phòng. Các thiết bị dùng để khảo sát địa chất bao gồm: các loại máy khoan tự hành có độ sâu khoan đến 150m, các máy khoan khác có độ sâu khoan đến 100m; các loại máy và thiết bị thí nghiệm hiện trường như xuyên tĩnh (CPT/CPTU), xuyên tiêu chuẩn (SPT), cắt cánh (VST), nén ngang trong lỗ khoan (PMT), thí nghiệm đo modun đàn hồi nền mặt đường bằng cần benkelman, thí nghiệm CBR….; thiết bị thí nghiệm mẫu đất trong phòng: thành phần hạt, cắt phẳng, nén ba trục (UU, CU, CD), nén cố kết, đầm nén tiêu chuẩn, nén đá - bê tông…; Công tác khảo sát địa chất bao gồm cả trên bờ, dưới sông, ngoài biển và vùng sình lầy. Đặc biệt APIER CORP. đã đầu tư trang bị các thiết bị kiểm tra cọc hiện đại kèm theo các phần mềm chuyên dùng mạnh như thiết bị thử động cọc PDA (Pile Driving Analyzer), thiết bị siêu âm cọc khoan nhồi CHA (Cross - Hole Analyzer), đáp ứng được  trình độ kỹ thuật tiên tiến của thế giới hiện nay.

Công tác Thiết kế:

APIER CORP trang bị và ứng dụng các phần mềm tính toán chuyên dụng có uy tín trên thế giới phục vụ một cách có hiệu quả công việc chuyên môn như  SAP 8.0 - tính toán kết cấu; RM2000 - phân tích tĩnh và động kết cấu không gian, đặc biệt dùng cho nhịp đúc hẫng cân bằng, hệ dây; PLAXIS, SLOPE, GEO5 - tính toán phân tích địa kỹ thuật; RoadPLan 5.12 – thiết kế đường; TOPO - tự động hóa từ khâu khảo sát địa hình đến thiết kế đường; các thiết bị khảo sát địa chất, địa hình – thủy văn công trình tiên tiến đủ đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, tiến độ đối với mọi điều kiện địa hình.

Việc thường xuyên đổi mới, đầu tư trang bị phương tiện hiện đại trong công tác khảo sát, thí nghiệm, thiết kế, giám sát nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật ngày càng cao là ưu tiên hàng đầu của APIER CORP.

Các phần mềm chuyên dụng

STT

Một số phần mềm

khảo sát thiết kế

Chức năng

Nước sản xuất

Ghi chú

1

Nova _ TDN version 4.01

Thiết kế đường

Nauy

Mua bản quyền

2

Roadplan 5.12

Thiết kế đường

Việt Nam

Mua bản quyền

3

Plaxis 8.4

Thiết kế xử lý nền

Hà Lan

Hợp tác nguồn lực

4

Geo Slope/w version 5.14

Tính toán ổn định nền, trượt..

Canada

Bản Edu

5

Softdesk S8

Xử lý số liệu khảo sát

Mỹ

Bản Edu

6

RM 2006

Tính toán kết cấu cầu lớn, dầm liên tục..

Mỹ

Hợp tác nguồn lực

7

Midas 8.0

Tính toán kết cấu mố trụ, dầm giản đơn…

Mỹ

Hợp tác nguồn lực

8

Geo5

Tính toán địa kỹ thuật, tường vây

CH Sec

Hợp tác nguồn lực

9

GIS/GEODATA, Monitoring System (GDMS)

 

Italia

Hợp tác nguồn lực

10

AutoCad 2006, 2008

Phầm mềm đồ họa

 

Bản Edu

11

Revit for Architectural Design

Thiết kế kiến trúc

 

Bản Edu

12

Map Info

Xử lý bản đồ số

 

Bản Edu

13

Microsoft Office

Ứng dụng văn phòng

Mỹ

Mua bản quyền

14

Phần mềm dự toán

Lập dự toán XD cộng trình

Việt Nam

Mua bản quyền

15

Photoshop

Xử lý hình ảnh

Mỹ

Bản Edu


Và các máy móc thiết bị phục vụ cho công tác thi công, thiết kế, khảo sát chuyên dụng khác